Hội làm vườn Thái Bình tổ chức “ Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HLV Việt Nam” và “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010”.

Đăng lúc: Thứ ba - 04/10/2011 21:40 - Người đăng bài viết: Adminapm
Hội làm vườn Thái Bình tổ chức “ Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HLV Việt Nam” và “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010”

Hội làm vườn Thái Bình tổ chức “ Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HLV Việt Nam” và “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010”

Ngày 19 tháng 1 năm 2011 Hội Làm vườn tỉnh Thái Bình tổ chức “ Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HLV Việt Nam” và “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010”. Dự Hội nghị có cán bộ Hội các thời kỳ, lãnh đạo Hội các cấp và những hội viên tiêu biểu trong công tác Hội và phát triển kinh tế VAC của Thái Bình. Thay mặt Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam GS.TS Ngô Thế Dân-Phó chủ tịch Thường trực, TS. Bùi Sỹ Tiếu-Phó chủ tịch Trung ương HLV Việt Nam đã đên dự và phát biểu ý kiến.
Ngày 19 tháng 1 năm 2011 Hội Làm vườn tỉnh Thái Bình tổ chức “ Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HLV Việt Nam” và “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010”.  Dự Hội nghị có cán bộ Hội các thời kỳ, lãnh đạo Hội các cấp và những hội viên tiêu biểu trong công tác Hội và phát triển kinh tế VAC của Thái Bình. Thay mặt Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam GS.TS Ngô Thế Dân-Phó chủ tịch Thường trực, TS. Bùi Sỹ Tiếu-Phó chủ tịch Trung ương HLV Việt Nam đã đên dự và phát biểu ý kiến.
 
 
Tại Lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, hội viên Hội Làm vườn Thái Bình đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển Hội và mô hình kinh tế VAC từ phong trào “Vườn quả Bác Hồ”, “Ao cá Bác Hồ”. Từ những mô hình VAC dinh dưỡng nhằm giúp hội viên, nông dân cải thiện bữa ăn, xoá đói giảm nghèo Hội đã nâng tầm lên VAC trang trại với mục tiêu làm giàu. Phong trào VAC ngày càng trở thành phong trào phát triển kinh tế hộ gia đình được mọi tầng lớp trong xã hội tham gia đã thu hút gần 31 nghìn  hội viên của tỉnh.
 
    Năm 2010 là năm có nhiều khó khăn nhưng nhờ sự nỗ lực của cán bộ và hội viên, HLV tỉnh đã đạt được những kết quả to lớn nhất là phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm đưa tổng đàn trâu bò cả tỉnh lên tới 70 nghìn con, đàn lợn 1,13 triệu con, đàn gia cầm 9,06 triệu con. Đặc biệt là đến nay đã xây dựng được 1.025 trang trại, trong đó có hàng trăm trang trại có quy mô lớn, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ngành nuôi trồng, sản lượng thủy sản cũng phát triển tốt đến nay đã đạt 69.456 tấn….Hội còn tích cực tham gia công tác tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên và mở các lớp dạy nghề VAC.
 
Nhờ đóng góp tích cực của Hội vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn, UBND tỉnh Thái Bình đã xem xét đưa Hội Làm vườn Thái Bình vào danh sách những hội đặc thù. Đây sẽ là động lực lớn để HLV Thái Bình phát triển hơn nữa trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Sĩ Tiếu, Phó chủ tịch HLVVN đã đánh giá cao những thành tích HLV tỉnh Thái Bình trong những năm qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung hơn cho việc xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của Thái Bình.

Tại hội nghị, 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác trên toàn tỉnh được Trung ương HLV Việt Nam tặng Bằng khen; 8 tập thể được UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen, 7 tập thể được HLV tỉnh Thái Bình tặng Giấy khen. Đây là nguồn động viên khích lệ tinh thần để các cá nhân và cơ sở Hội tiếp tục thi đua trong thực hiện nhiệm vụ phát triển tổ chức Hội và Kinh tế VAC của địa phương.
Tác giả bài viết: Bá Hoàng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Dịch vụ

Trồng cây công trình

Thegioicayxanh.com là đơn vị chuyên cung cấp và trồng cây công trình cho các dự án các khu đô thị, đường phố, sân vườn nhà hàng, biệt thự, khu vui chơi, nghỉ dưỡng với Đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, tận tình, đảm bảo cây trồng có tỷ lệ sống cao và phát triển xanh tốt. Những...

Tư vấn cây công trình
0916699856

Tin cây cảnh được quan tâm

Thế giới cây cảnh

Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng, Vé máy bay Hà Nội đi Buôn Ma Thuột, Vé máy bay Hà Nội đi Điện Biên, Vé máy bay Hà Nội đi Hồ Chí Minh, Vé máy bay Hà Nội đi Phú Quốc, Vé máy bay Hà Nội đi Quy Nhơn, Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn, Vé máy bay Hà Nội đi Nha Trang, Vé máy bay Hà Nội đi Đà Lạt, Vé máy bay Hà Nội đi Vinh